in

Lễ Thất Tịch ăn đậu đỏ

Chè Đậu đỏ cho ngày lễ Thất Tịch

Theo một số nước Đông Á như Việt Nam hay Trung Quốc, ngày 7/7 (Âm lịch) hàng năm còn được biết tới là Lễ Thất Tịch. Ngày này là thời điểm Ngưu Lang – Chức Nữ được gặp nhau sau một năm xa cách. Cũng chính bởi ý nghĩa đặc biệt này nên ngày Thất Tịch trở thành cơ hội tốt để hội độc thân tìm kiếm cơ hội “thoát ế” và cầu tình duyên cho bản thân.

Đậu đỏ và ngày Thất tịch

Ngoài ra, vào ngày lễ Thất Tịch, ăn đậu đỏ cũng được xem là hành động để cầu tình duyên. Theo truyền thuyết, những người ăn đậu đỏ vào ngày này nếu độc thân thì sẽ nhanh chóng tìm được ý trung nhân, còn nếu đã có đôi có cặp thì ăn thêm đậu đỏ sẽ giúp tình yêu bền chặt hơn.

Vì một ngày có quá nhiều câu chuyện về chè đậu đỏ
Đáng lẽ hôm nay chén chè này sẽ không xuất hiện ở đây, nhưng vì một lý do đặc biệt .. 
Là vì lúc 8h tối mình nằm trong nhà mà lại nghe tiếng rao của cô bán chè, cô nói vì hôm nay mọi người đều ăn chè đậu đỏ mà không mua những thứ khác nên cô không bán hết. Phải đẩy xe đi tới giờ này, trong khi mọi ngày cô chỉ bán ở một góc đường thôi.
Sáng nay mình cũng tìm mua chè đậu đỏ để ăn với bạn, nhưng ít ra..mình cũng không cảm thấy áy náy khi cô bán chè không có đậu đỏ thì mình vẫn mua đậu trắng với nếp :”) dù gì mình vẫn là người hảo ngọt nên thôi..có ngọt là được.
Còn..đỏ tình hay không thì vẫn do duyên số và tự bản thân hén, chứ chè thì đậu gì cũng được.
Dành tặng cho những ai hôm nay vẫn chưa được ăn chè đậu đỏ.

Chè Đậu đỏ cho ngày lễ Thất Tịch

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Written by admin

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments

Ý tưởng vẽ câu chuyện con mèo ngộ nghĩnh

Vertical Kerning