in

Câu chuyện về “Làng Cầu Vồng” tại Đài Loan

Cách đây hơn 10 năm, ông Huang Yung-fu, 86 tuổi, phải đối mặt với một vấn đề nan giải.

Chính phủ Đài Loan đang đe dọa đánh sập ngôi làng của ông trong nỗ lực xây dựng một khu chung cư hiện đại hơn, và ông là cư dân cuối cùng còn trụ lại.

Huang, bây giờ được gọi một cách trìu mến là “Ông Cầu Vồng”, vốn được sinh ra tại Trung Quốc. Sau khi chiến đấu trong Chiến tranh Trung-Nhật, ông cùng 2 triệu người Trung Quốc khác đã trốn sang Đài Loan. Chính tại đây, ông Huang được ở trong một ngôi làng tạm. Dần theo thời gian, những gì tạm bợ cuối cùng cũng trở thành nhà. Mặc dù được đề nghị đền bù thỏa đáng và chuyển đi nơi khác, nhưng ông Huang Yung-fu không thể chịu đựng được ý nghĩ rời khỏi ngôi nhà duy nhất mà ông biết ở Đài Loan. Và đó là khi ông bắt đầu cầm cọ và vẽ. Từ những con chim nhỏ trên tường nhà, ông đem màu sắc đến tất cả những ngôi nhà đã bị bỏ hoang còn lại trong quần thể 1200 hộ gia đình trong làng đó.

Làng Cầu Vòng

Và nỗ lực của Huang đã được đền đáp. Vào năm 2010, một sinh viên đại học địa phương tình cờ gặp làng và sau khi nghe câu chuyện Huang , thề sẽ giúp đỡ ông. Anh chụp một vài bức ảnh về ngôi làng và bắt đầu một chiến dịch gây quỹ và kiến ​​nghị để cứu nó khỏi bị phá hủy. Tin tức nhanh chóng lan truyền và “Ông Cầu Vòng” và “Làng Cầu Vòng” ra đời. Chiếm trọn trái tim của tất cả người Đài Loan, ngôi làng đầy màu sắc này giờ đây đã trở thành một sức hút lớn với khách du lịch khắp nơi trên thế giới và nó mang lại hơn một triệu du khách mỗi năm cho Đài Loan.

Cuối cùng chính quyền Đài Loan đã nhượng bộ và để ông giữ lại không chỉ ngôi nhà của mình mà cả ngôi làng mà ông yêu mến.

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Written by admin

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments

Mối liên hệ giữa Art Director với Designer

Câu chuyện buồn về bức tranh làm tiền đề cho “Starry Night” của Vincent Van Gogh